Thư ngỏ

Vào những thập niên cuối của thế kỷ 20, theo lời kêu gọi vỡ hoang làm vùng kinh tế mới, một bộ phận người dân Thường tín (Hà Tây cũ) đã ra đi và may mắn gặp được một vùng đất màu mỡ, với con suối nhỏ bắt nguồn từ dãy núi uốn lượn tiếp nước về hồ Dụ.

Công cuộc di cư vì mưu sinh đã tạo nên một “Làng” bắt đầu như vậy, từ đó, nơi đây được gọi là làng Thường Tín. Vào những năm đầu của thế kỷ 21, lại bắt đầu có một cuộc “di cư” nhưng không phải vì mưu sinh, một cuộc “di cư” đi tìm sự bình yên của người dân thành thị. Xóm Thường Tín xưa đã khiến những tâm hồn rung động với tất cả sự trong trẻo của một thung lũng yên ả. Và từ đó, một cái tên thân thương được người dân tự gọi cho nhau: Làng sen – Hasu Village.

Không phải vì ở đây có nhiều hoa sen, mà cái tên cái tên gợi về cho mỗi người sự trong trẻo, thanh khiến trong tâm hồn. Những nếp nhà trắng cũng gợi lên hình ảnh những bông hoa sen, điểm tô thêm cho thung lũng sắc màu của sự thanh bình. Hasu village không phải là một dự án. Hasu village là một quần thể những nhà ở riêng rẽ, nhưng may mắn là các chủ nhân có sự đồng điệu và chung tay đem đến một phong cách kiến trúc chung, một không gian sử dụng chung xanh mát, sạch sẽ và tươi tốt.

Năm 2020, toàn bộ cư dân của Hasu Village đã cùng ký một thỏa thuận chung và cùng hợp tác với công ty Cổ phần nghỉ dưỡng Ngoại Ô để từng bước chuyên nghiệp hóa quản lý, sử dụng tài sản một cách hiệu quả theo pháp luật Việt Nam. Hasu village kỳ vọng sẽ là hình mẫu của cộng đồng văn minh, cùng hướng tới mục tiêu tốt đẹp cho cuộc sống.

TINH GIẢN TRONG

Phong cách thiết kế

Chúng tôi cố gắng để mọi thứ trở nên tự nhiên và đơn giản theo truyền thống Nhật Bản. Những gam màu nhã nhặn từ vật liệu thiên nhiên và những họa tiết mang hơi thở của văn hóa Nhật Bản là những điều mà mỗi người sẽ cảm nhận khi đặt chân đến nơi đây. Sự sang trọng không thể hiện trong những sắc màu rực rỡ mà tinh thế, thanh lịch và khiêm nhường như nét văn hóa lâu đời của Nhật Bản.

TRẢI NGHIỆM NGHỈ DƯỠNG

Phong cách Nhật Bản

Một nơi nghỉ dưỡng thật bình yên giữa thiên nhiên đất trời.

Ở một nơi mà chính chúng ta cảm nhận được bản ngã của chính mình và từ đó biết trân quý bản thân và những người xung quanh.

Ở đó, chúng ta có thể chạm đến hạnh phúc bằng cách tự chế tác những niềm vui nho nhỏ; làm những việc ta yêu thích; tự cho phép mình tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, thưởng thức cuộc sống sau những giờ làm việc chăm chỉ; sống hết mình với mỗi phút giây hiện tại...

Là nơi giống như là NHÀ, nhưng lại không phải là NHÀ. Là nơi không phải để chúng ta đi “trốn” cuộc đời mà lại nơi chúng ta bắt đầu với tất cả sự hân hoan với cuộc sống chan hòa với thiên nhiên, là an nhiên trong lòng.

Hasu Village thật bình yên và hạnh phúc.

Loading 0%